Koruan Tab

Visa No: VN – 5397 -10

 

THÀNH PHẦN: Mỗi viên chứa:

- Hoạt chất:

Eperisone Hydrochloride…..50mg

 

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Eperisone Hydrochloride đã được sử dụng ở người lớn theo đường uống với liều 150 mg/ ngày, trong 14 ngày liên tục. Vào nghày thứ 1, 8 và 14 thời gian trung bình để đạt tới nồng độ tối đa trong huyết tương nằm trong khoảng 1,6- 1,9 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là tuef 7,5- 7,9 ng/ml; Thời gian bán thải trung bình 1,6- 1,8 giờ. 

Eperisone Hydrochloride được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thuốc phân bố đều trong máu, não tủy sống, thần kinh đùi và các cơ. Thuốc được chuyển hóa qua gan, bài tiết một phần qua mật và tham gia vào chu trình gan- ruột. Thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, một phần qua phân.

DƯỢC LÝ:

Eperisone Hydrochloride tác động chủ yếu lên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm cảu thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Hơn nữa, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng sự tuần hoàn, Do đó, Eperisone Hydrochloride cắt đứt vòng xoắn bệnh lý mà trong đó sự co cơ khới phất sự rối loạn của dòng máu, sau đó gây đau và dẫn đến trương lực cơ gia tăng hơn nữa

Tác dụng cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trưởng lực cơ của Eperiione Hydrochloride là tổng hợp của các tác dụng dược lý như sau:

- Giãn cơ xương

- Làm giãm trương lực cơ.

- Giảm sự nhạy cảm của tế bào cảm giác cơ vân và đáp ứng qua nơron vận động 

- Cải thiện dòng máu tơi cơ

- Giãn mạch và tăng lưu lượng tuần hoàn

 

 

CHỈ ĐỊNH:

- Liệt cơ cứng trong các bệnh sau: bệnh mạch máu, liệt cột sống co cứng, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau mổ (bao gồm: u não tủy).

- Di chứng chấn thương (Chấn thương cột sống, chấn thương đầu) xơ cứng teo cơ, liệt não, thoái hóa tiểu não, bệnh mạch máu cột sống.

- Cải thiện triệu chứng ưu trương mạch máu trong các bệnh sau: viêm quanh khớp vai, đau lưng.

 

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG:

- Thường dùng cho người lớn: Uống 3 viên/ngày chia làm 3 lần sau bữa ăn.

- Liều dùng có thể điều chỉnh theo tuổi và triệu chứng.

 

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Thuốc được chống chỉ định ở bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

-Tác dụng phụ rất hiếm gặp và chỉ thấy ở số ít trường hợp. Các tác dụng phụ là: giãn cơ, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, chán ăn, ngủ gà, tiêu chảy, khó tiêu, khó chịu ở dạ dày, mất ngủ, đau đầu, táo bón…

- Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

 

THẬN TRỌNG:

1. Thận trọng dùng cho những bênh nhân sau:

- Bệnh nhân có tiến sử quá mẫn cảm với thuốc

- Bệnh nhân rối loạn chức năng gan

2. Thận trọng đặc biệt: các triệu chứng mệt mỏi, nhẹ đầu, buồn ngủ hoặc các triệu chứng khác có thể sảy ra. Nếu gặp các triệu chứng đó phải giãm liều hoặc ngưng điều trị. Bệnh nhân cần được cảnh báo không có những hoạt động có theer gây nguy hiểm như vận hành máy móc hoặn lái xe.

TƯƠNG TÁC  THUỐC:

Dùng thuốc đông thời với Methocarbamol có thể ảnh hưởng đến thính giác. Có một báo cáo đề cập đến tình trạng rối loạn điều tiết mắt khi dùng kết hợp Methocarbamol với Tolperisone Hydrochloride ( Một chất có cấu trúc tương tự Eperisone Hydrochloride:

 

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ:

Chưa có dữ liệu đầy đủ về sử dụng quá liều Eperisone Hydrochloride. Tuy nhiên đã có báo cóa trường hợp trẻ em bị lên cơn động kinh khi bất ngờ ăn phải một lượng quá liều thông thường Eperisone Hydrochloride. Vì vậy nên sử dụng đúng liều được chỉ định.

 

 

BẢO QUẢN: Giữ thuốc trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng.

HẠN DÙNG: 36 Tháng kể từ ngày sản xuất.            

ĐÓNG GÓI: 10 viên x 10 vỉ/ hộp.

ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM.

 

NHÀ SẢN XUẤT:             YOO YUONG PHARM, CO., LTD

492-17, Chukhyun-Ri, Kwanghyewon- Myeon, Jincheon- Kun, Chungcheongbuk- Do, Korea.

Đối tác
  • hong thanh
  • pharbaco
  • danapha
  • cpc1
  • codupha
  • adc
  • abc
  • sacombank