Hội thảo điều trị thoái hóa khớp và vai trò của acid hyaluronic

Ngày 24 – 08 – 2012, công ty TNHH TM & ĐT Đồng Tân đã phối hợp cùng với bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh – ĐắkLắk tổ chức buổi hội thảo Điều Trị Thoái Hóa Khớp và Vai Trò Acid Hyaluronic với sự tham dự của các bác sĩ Chấn Thương Chỉnh Hình và Nội xương khớp trong  toàn tỉnh ĐắkLắk.

Buổi hội thảo quy tụ trên 100 người tham gia gồm các bác sĩ chuyên khoa xương khớp và các bệnh nhân thoái hóa khớp trên địa bàn tỉnh ĐắkLắk.

hoithaohyaluronicdaklak0

Chương trình hội thảo gồm 4 phần.

Phần 1: “Thoái hóa khớp gối từ chẩn đoán đến các phương pháp điều trị hiện đại”do TS.BS Tăng Hà Nam Anh (PGĐ Trung tâm phẫu thuật thực nghiệm Đại Học Y Dược TP.HCM) trình bày. Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh đã giới thiệu các phương pháp thăm khám lâm sàng, dấu hiệu cận lâm sàng giúp chuẩn đoán thoái hóa khớp gối. Sau đó, bác sĩ giới thiệu, phân tích các phương pháp điều trị thoái hóa khớp và cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới.

 hoithaohyaluronicdaklak

Phần thứ 2: “Vai trò của Acid Hyaluronic trong điều trị thoái hóa khớp gối” do dược sĩ Lê Khắc Tuấn (công ty Đồng Tân) trình bày về tác dụng điều trị qua một số nghiên cứu lâm sàng, và phác đồ điều trị bằng Acid Hyaluronic. DS Tuấn đã giúp thính giả hiểu rõ hơn về Acid Hyaluronic nhằm giúp bác sĩ có phương pháp điều trị hiệu quả và tư vấn tốt hơn cho bệnh nhân trong việc sử dụng Acid Hyaluronic điều trị thoái hóa khớp.

hoithaohyaluronicdaklak2

Phần thứ 3: “Kỹ thuật tiêm khớp gối “do bác sĩ Tăng Hà Nam Anh (PGĐ Trung tâm phẫu thuật thực nghiệm – Bộ môn chấn thương chỉnh hình Đại Học Y Dược TP.HCM) hướng dẫn trên bệnh nhân. Với trình độ chuyên môn giỏi và tinh thần nhiêt huyết chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình, bác sĩ đã mang đến những kiến thức vô cùng quý báu trong không khí vừa học vừa chơi. Các bác sĩ tuyến tỉnh vừa thoải mái nhưng vừa chủ động tham gia phát biểu ý kiến giúp buổi hội thảo diễn ra sinh động và ý nghĩa.

 hoithaohaluronicdaklak3

Phần thứ 4: “Thảo luận và tham gia ý kiến về các ca lâm sàng thoái hóa khớp” từ mức độ dễ tới mức độ khó giúp cho các bác sĩ có thể trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn với nhau. Qua đó, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn y tế không chỉ bổ ích cho các bác sĩ tuyến tỉnh và còn giúp bệnh nhân hiều rõ và đúng bản chất căn bệnh thoái hóa khớp.

Buổi hội thảo khép lại trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt, mọi người ra về với tâm trạng thoải mái,  hào hứng vì không những cập nhật những thông tin bổ ích mà còn có cách nhìn tổng quát về căn bệnh thoái hóa khớp – một bệnh lý không của riêng ai và thường gặp từ lứa tuổi trung niên trở đi.

 

Bài viết liên quan

Đối tác
  • hong thanh
  • pharbaco
  • danapha
  • cpc1
  • codupha
  • adc
  • abc
  • sacombank