Tiếng ViệtEnglish

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Hiện có 32 khách
Lượt truy cập 787494
Sức khỏe cộng đồng
Tìm hiểu về rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Tìm hiểu về rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

 

Rối loạn tiêu hóa là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ đang trong giai đoạn sữa không còn là nguồn dinh dưỡng cho bé. Nguồn thực phẩm ngày nay có chứa rất nhiều những thành phần độc hại như chất bảo quản, thuốc trừ sâu, chất tạo màu, hương thơm thậm chí còn có các chất bị cấm sử dụng như formaldehyde, sudan… Bên cạnh đó việc sử dụng kháng sinh dài ngày khi trẻ bị nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm phế quản cũng là nguyên nhân thường xuyên gây ra rối loạn tiêu hóa. Hệ tiêu hóa và hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ em chưa hoàn chỉnh, chưa thể thích ứng với những thức ăn khác ngoài sữa nên dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa và gây ra chứng loạn khuẩn đường ruột.

50304 bon

Trẻ dễ dàng bị rối loạn tiêu hóa khi sử dụng kháng sinh dài ngày

Có thể dễ dàng nhẫn thấy rằng trẻ bị rối loạn tiêu hóa thông qua các triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy, nôn ói, biếng ăn.

Nguồn gốc của hệ vi khuẩn đường ruột ?

Hệ vi khuẩn đường ruột của con người bao gồm hàng trăm tỷ vi khuẩn, bao gồm các vi khuẩn có lợi và có hại. Bình thường, trong cơ thể có một thế cân bằng vi khuẩn nhất định hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động sinh lý trong quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trẻ mới sinh ra không có hệ vi khuẩn này. Trong quá trình bú sữa mẹ, tiếp xúc với môi trường và các thức ăn, nước uống vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua tay, chân, miệng hình thành nên hệ vi khuẩn đường ruột.

Hinh-1-300x300

 

Trực khuẩn Bifidobacterium hình chữ y là chủng vi khuẩn quan trọng đối với sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột có trong chế phẩm Bio Kizzmume

Tại sao loạn khuẩn đường ruột lại gây ra rối loạn tiêu hóa?

Trong hệ tiêu hóa của trẻ cũng như người lớn luôn có sự tồn tại của cả các vi khuẩn có ich (lợi khuẩn) và các vi khuẩn có hại (hại khuẩn). Hê tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh khi có sự cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn, lợi khuẩn kìm hãm sự phát triển và xâm nhập của hại khuẩn. Khi xuất hiện các tác nhân làm giảm các lợi khuẩn như kháng sinh, độc tốt…thì cân bằng này bị phá vỡ và các vi khuẩn có hại có cơ hội phát triển gây ra chứng rối loạn tiêu hóa.

Hệ vi khuẩn đường ruột có vai trò như thế nào với hệ tiêu hóa ?

Chống lại các vi khuẩn gây bệnh: trong điều kiện bình thường vi khuẩn có lợi trong đường ruột có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào ống tiêu hóa do sự cạnh tranh môi trường sống cũng như về chất dinh dưỡng.

Tác dụng trên hệ miễn dịch: các vi khuẩn đường ruột kích thích sự tiết ra kháng thể, ngăn chặn sự hình thành khối u, giảm cholesterol.

Vai trò trong chuyển hóa: các vi khuẩn đường ruột đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa các chất xơ, chất bột, hỗ trợ hấp thu thức ăn và khoáng chất.

Tổng hợp vitamin: các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột có khả năng tổng hợp vitamin nhóm B và K ở manh tràng và đại tràng. Đây là các loại vitamin cần thiết mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.

Phân hủy các chất độc: nhóm vi khuẩn này có khả năng phân hủy các chất độc xâm nhập vào cơ thể thành các chất ít độc hơn đối với cơ thể.

Do đó, sự cân bằng vi khuẩn đường ruột rất quan trọng đối với cơ thể. Nhưng nó có thể bị phá hoại bởi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh hoặc sự phát triển quá mức của một loại vi khuẩn nào đó, sự phát triển lấn át quá mức các vi khuẩn khác gây ra chứng loạn khuẩn đường ruột.

Có rất nhiều nguyên nhân gây loạn khuẩn đường ruột, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất đó là lạm dụng kháng sinh hoặc sử dụng kháng sinh liều cao trong thời gian dài. Điều này dẫn đến sự tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Sự nhân lên mạnh mẽ của vi khuẩn có hại dẫn đến những biến đổi lâu dài về mặt sinh lý xảy ra chủ yếu và nhanh chóng ở những năm đầu đời của trẻ.

Sự thay đổi hệ vi khuẩn có thể làm bùng nổ sự lây lan các chủng vi sinh vật nguy hiểm như Staphylococcus aureus hoặc Clostrisium difficile kháng meticillin dẫn đến chứng viêm ruột hoặc tiêu chảy.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng loạn khuẩn đường ruột ?

Nguyên nhân mấu chốt của bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là do mất cân bằng hệ vi sinh trong ruột nên giải pháp tốt nhất là bổ sung men vi sinh có lợi cho cơ thể. Cần phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ, tẩy giun định kỳ, và bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn để hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Nếu loạn khuẩn đường ruột là do kháng sinh thì có thể bình thường trở lại khi ngừng dùng kháng sinh. Trong trường hợp không thể ngừng sử dụng kháng sinh hoặc trẻ bị loạn khuẩn nặng thì phải dùng thêm men vi sinh chứa các loại vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa….

20104281362901GDM

 Việc bổ sung các vi khuẩn có lợi là phương pháp đơn giản và tiện lợi giúp tái lập cân bằng hệ vi đường ruột

Bio Kizzmume là sản phẩm bổ sung vi khuẩn có ích,ức chế vi khuẩn có hại,giúp lặp lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột.Giúp kích thích và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.Phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn hệ tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột ,do dùng thuốc kháng sinh kéo dài.

 Điều đặc biệt ngoài bổ sung 3 chủng vi khuẩn có lợi rất quan trọng với số lượng các vi khuẩn rất cao, Bio Kizzmume còn chứa men bia ( chứa 8 loại acid amin thiết yếu, các acid amin mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được), các vi tamin nhóm B giúp trẻ tăng chuyển hóa thức ăn, các chất thiết yếu cho sự tăng trưởng như Kẽm, Taurin, L-lysin, Selen, Vitamin D3, Canxi giúp tăng cường sự phát triển của xương.

avhhhh2

Bio Kizzmume không những giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà còn cung cấp các chất thiết yếu giúp trẻ phát triển vượt trội

Xem thêm về Bio Kizzmume


 
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Sản phẩm mới
Siccaprotect
Siccaprotect

neoexormin
neoexormin

An Tam Cung Hoan
An Tam Cung Hoan

Xireca-S
Xireca-S

SCIOMIR
SCIOMIR

Video
Đối tác
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo