VÌ SAO MÙA HÈ TRẺ HAY BỊ VIÊM PHỔI

VÌ SAO MÙA HÈ TRẺ HAY BỊ VIÊM PHỔI

Mùa hè trẻ ra nhiều mồ hôi hơn và dễ ngấm ngược lại vào cơ thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh lúc nào không biết, nếu trẻ đi tắm ngay dễ gây cảm lạnh dẫn tới viêm phổi.
VIÊM PHỔI Ở TRẺ EM
Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng bên trong phổi, xuất hiện khi vi khuẩn hay virus mắc kẹt trong cơ quan này, chúng sinh sôi nảy nở và tạo ra những ổ nhiễm trùng. Vi khuẩn thường gặp nhất là phế cầu khuẩn, và một số loại virus khác cũng gây nên bệnh này.

Bệnh có thể xuất hiện khi trẻ đang bị một đợt ho hoặc cảm cúm. Mùa hè trẻ ra nhiều mồ hôi hơn và lại ngấm ngược vào cơ thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh lúc nào không biết. Mặt khác, nếu trẻ đang nhiều mồ hôi mà đi tắm ngay dễ gây cảm lạnh và dẫn tới viêm phổi.
CHĂM SÓC TRẺ THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG VIÊM PHỔI
Không khí nóng bức khiến nhiều gia đình sử dụng tới điều hòa nhiệt độ cả ngày lẫn đêm. Nhưng vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng lạnh và ngoài trời quá lớn khiến cơ thể trẻ khó thích nghi. Nếu không được chăm sóc tốt cũng có thể làm trẻ bị viêm phổi vì biến chứng.

Trong thời tiết nóng bức, các đồ ăn như: nước đá, kem, trái cây ướp lạnh luôn hấp dẫn với trẻ nhỏ. Nếu cho trẻ dùng nhiều và liên tục thì các bộ phận rất nhạy cảm ở họng, miệng, hầu, thanh quản cũng như các bộ phận khác của đường hô hấp dưới dễ bị tổn thương.
Nếu trẻ tắm nhiều lần trong ngày hoặc ngâm mình dưới nước với thời gian lâu, trẻ cũng rất dễ bị cảm lạnh gây viêm họng, viêm amiđan hoặc nặng hơn là viêm phổi. Một số trẻ sau khi tắm xong một thời gian thấy sốt cao, đau họng, chảy mũi nước, thậm chí khó thở, đó là dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp tính.
Với những gia đình có trẻ nhỏ các bậc cha mẹ nên dự phòng cho con các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để dùng ngay khi trẻ có những dấu hiệu về bệnh hô hấp.
XIRECA, XIRECA CANDY với sự kết hợp của các vị thuốc dân gian quen thuộc như: Mật ong, Tinh dầu tần dày lá, Siro tắc (quất), Cam thảo, Tinh dầu gừng, quế, Ecalyptol… đã được chứng minh công dụng giúp ôn phế, làm ấm cơ thể khi bị nhiễm lạnh, cảm lạnh. Bổ phế giúp làm ấm đường hô hấp, hỗ trợ điều trị các chứng ho, làm loãng niêm dịch, làm dịu các cơn ho, rát họng, khản tiếng…..


Theo báo: Suckhadoisong.vn